S Thiết kế nội thất sảnh khách sạn độc đáo

Tiền sảnh khách sạn đóng vai trò như là “trái tim” của khách sạn, kết hợp với nhân viên khối tiền sảnh thường đóng góp tạo hơn một nửa tỷ trọng doanh thu và lợi nhuận của khách sạn. Chức năng của khu vực sảnh khách sạn đã thay đổi trong nhiều năm nay. Chẳng phải chỉ với mục đích duy nhất là khách nhận phòng và trả phòng, mà còn là không gian chức năng dành cho những cuộc gặp gỡ, đàm phán, thậm chí là nơi thư giãn thưởng cảnh.

Vậy làm thế nào để sảnh khách sạn của bạn tạo được ấn tượng tốt nhất trong mắt khách hàng? Hãy cùng đá xuyên sáng ANCHI tìm hiểu nhé!

1. Vị trí sảnh khách sạn

Tùy theo quy mô khách sạn sẽ có những bộ phận làm việc tại khối tiền sảnh riêng. Nhìn chung tại tiền sảnh khách sạn có các vị trí: nhân viên tiếp tân, nhân viên đặt phòng, nhân viên gác cửa, nhân viên giao tế, nhân viên tổng đài. Công việc thường xuyên của khối tiền sảnh khách sạn là gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp giúp đỡ khách hàng. Do đó, những nhân viên làm việc trong khu vực tiền sảnh ngoài sự nhanh nhạy, kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp thì cũng rất cần đến môi trường làm việc với đầy đủ tiện nghi.

Mỗi lĩnh vực thiết kế nội thất sẽ có những yêu cầu riêng, nếu như thiết kế nội thất nhà ở cần để dành riêng cho bạn với những sự phá cách độc đáo riêng thuộc về cá nhân. Thì thiết kế nội thất sảnh khách sạn phải là đại diện cho cái chung nhất của các tính cách sở thích, hướng đến cộng đồng.

Nhưng cũng không vì thế mà bạn không tạo nên được sự khác biệt trong công việc kinh doanh của mình. Bằng con mắt đầy tính nghệ thuật, sáng tạo và sự kết hợp những vật liệu ấn tượng như đá xuyên sáng thì không gì có thể cản bước không gian của bạn nổi bật trước mắt những thượng khách

Nguyên tắc thiết kế sảnh khách sạn đẹp

  • Sảnh khách sạn phải chọn chủ đề và phong cách thiết kế riêng phù hợp với tổng thể khách sạn
  • Thiết kế nội thất sảnh khách sạn đa chức năng
  • Đồ nội thất thoải mái và thư giãn, không gian sang trọng, quý phái
  • Thương hiệu, logo của khách sạn trong vị trí đắt giá, thể hiện sự chuyên nghiệp, khẳng định vị thế khách sạn

Lễ tân

Các tính năng chính của bất kỳ thiết kế nội thất sảnh khách sạn, tiếp tân luôn luôn cần phải được thiết kế ấn tượng, đắt giá cho mặt tiền khách sạn. Đá xuyên sáng nhân tạo có thể phát huy tối đa vẻ đẹp của nó trong trường hợp này. Hình ảnh của lễ tân có thể là ấn tượng rõ ràng của tất cả khách sạn. Thành phần chính của lễ tân là bàn làm việc và phía sau tường. Cả hai cần phải được thiết kế một cách quyến rũ. 

Khu vực chờ

Là một phần nhỏ của nội thất tổng thể. Các đồ nội thất của khách sạn luôn chờ đợi theo màu sắc chung và sơ đồ chiếu sáng của hành lang nói chung.

Chỗ ngồi thoải mái

Tạo chỗ ngồi thẩm mỹ và thoải mái là cần thiết. Mọi chỗ ngồi trong bất cứ khu vực nào trong khách sạn đều quan trọng nhưng đặc biệt là trong khu vực sảnh đợi. Hãy tính đến trường hợp khi khách mệt mỏi muốn nghỉ ngơi trước khi nhận phòng hay sắp xếp đồ đạc trước khi đến phòng của họ.

Một quán bar thu nhỏ có lẽ là một ý tưởng không tồi giúp những vị khách của bạn vừa có thời gian thư giãn, thưởng  thức những ly cocktail tuyệt vời, vừa là nơi gặp gỡ, giao lưu với những thành viên khác. Sắc vàng tinh tế của đá xuyên sáng vừa quán bar của bạn nổi bật, cuốn hút vừa khiến không gian của bạn trở nên ấm áp, sang trọng

Hình ảnh cuối cùng

Bất kỳ thiết kế nội thất sảnh khách sạn nào cũng cần phải có vẻ đẹp toàn diện. Thiết kế tổng thể cần phải kết dính, vì vậy ngay cả khi bạn lựa chọn thiết kế từng phần trong bố cục thiết kế vẫn cần phải tuân thủ. Tất nhiên về phần trực quan phải phản chiếu sức thu hút khách và để lại ấn tượng tốt đầu tiên, vì vậy hãy cẩn thận đối chiếu với tất cả các yếu tố từ thiết kế, màu sắc, vật liệu và ánh sáng tạo nên một kết quả tốt cho sảnh khách sạn đẹp.

Với những gợi ý trên đây, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có một không gian ấn tượng góp phần tạo được dấu ấn độc đáo trong lòng khách hàng.

Công ty TNHH SX và TM An Chi tự hào là đơn vị tiên phong tại Việt Nam “sản xuất” dòng đá Onyx nhân tạo với thương hiệu - Đá xuyên sáng Anchi tranh phù điêu xuyên sáng An Chi và các sản phẩm liên quan, chất lượng cao, giá cả hợp lý.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ theo số Hotline: 0904.228.559/ 0984.324.199 để được tư vấn và hỗ trợ